4 วิธี บอกลาสิวที่หลัง

“สิว” เป็นสิ่งที่ผู้หญิงและผู้ชายไม่พึงปรารถนา เพราะนอกจากจะขึ้นมากวนใจ เสียภาพลักษณ์และรู้สึกเจ็บทุกครั้ง สิวยังเป็นต้นตอของการเกิดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม วันนี้ เรามีวิธีป้องกันง่ายๆทำได้ทุกคน
แถมราคาไม่แพง มาบอกต่อกัน 

1.) หมั่นทำความสะอาดผิวเป็นประจำ 

เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว โดยเราสามารถขัดผิวเบา ๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อาจขัดด้วยใยบวบ หรือใยสังเคราะห์ที่มีขายตามท้องตลาด การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวและลบเลือนจุดด่างดำที่หลังได้ อย่างไรก็ตาม ควรงดขัดผิวในช่วงที่เกิดสิวอักเสบ เพราะจะยิ่งเพิ่มความระคายเคือง รวมทั้งไม่ต้องขัดทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวหนังบางขึ้น เป็นสาเหตุให้ไวต่อแสงและหมองคล้ำได้ง่าย 

2.) รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน และของหวาน หรือทานได้แต่ต้องควบคุมปริมาณไม่ให้มากเกินไป เน้นทานพวกผัก ผลไม้ที่มีวิตามินช่วยบำรุงผิวพรรณ รวมถึงดื่มน้ำประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

3.) พอกหลังด้วยดินสอพองและมะนาว 

นำดินสอพองผสมน้ำมะนาว กวนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมเหลว ๆ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที สำหรับใครที่ทำเป็นครั้งแรกให้เริ่มที่ 10 นาทีก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มเป็น 15 – 20 นาทีในครั้งต่อๆไป เพื่อให้ผิวได้ปรับสภาพและป้องกันการระคายเคือง เมื่อพอกเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบและแห้งลง ส่วนน้ำมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจางใส ลดเลือนรอยด่างดำ 

4.) พอกด้วยว่านหางจระเข้ 

ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณลดการเกิดสิวอักเสบ รอยแผล และจุดด่างดำ เพียงนำเนื้อว่านหางจระเข้มาทาบริเวณที่เป็นสิว จะช่วยให้สิวยุบลง แต่ทั้งนี้ มีหลายคนที่แพ้สารในเนื้อว่านหางจระเข้ ดังนั้น ต้องเช็คผิวของตนเองก่อนพอกด้วยว่ามีอาการคันหรือระคายเคืองหรือไม่  

เมื่อทราบสาเหตุและวิธีรักษาสิวที่หลังกันแล้ว อย่าลืมนำไปปรับใช้กับตนเอง
แต่ถ้าใครเห็นว่าขั้นตอนเหล่านี้ยุ่งยาก ไม่ค่อยมีเวลามากนัก
แนะนำให้หาผลิตภัณฑ์ของ Clear Spot ซึ่งมีส่วนผสมและสรรพคุณไม่แพ้สมุนไพรที่แนะนำในด้านบนเลย จะได้รักษาและป้องกันสิวที่หลังให้ตรงจุด เพียงเท่านี้ก็พร้อมอวดแผ่นหลังเนียนสวยแบบไม่ต้องอายใครอีกต่อไป     

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *